Sớm ban hành quy chuẩn kỹ thuật cho các sản phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 để tăng tốc xuất khẩu
Ngày xuất bản: 26/05/2020

Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) Nguyễn Minh Tuấn cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến toàn bộ đời sống xã hội, sản xuất kinh doanh của Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, dẫn đến nhu cầu về nhóm trang thiết bị phòng chống dịch tăng đột biến, đặc biệt là nhóm vật tư y tế phòng hộ cá nhân như khẩu trang, găng tay, trang phục bảo hộ.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến hết năm 2020, thế giới cần 2,2 tỷ khẩu trang phẫu thuật, 1,1 tỷ găng tay y tế, 13 triệu kính bảo hộ và 8,8 triệu tấm che mặt phục vụ phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Trước nhu cầu gia tăng các mặt hàng phòng chống dịch trên thế giới, các cơ sở sản xuất trong nước cần tăng công suất lên 40%. Tuy nhiên, khi xuất khẩu các trang thiết bị bảo hộ chống dịch, doanh nghiệp trong nước đang gặp khó khăn do tiêu chuẩn trong nước và tiêu chuẩn tại các quốc gia nhập khẩu (Mỹ, châu Âu) còn khác biệt khá lớn. Rất ít doanh nghiệp trong nước đạt được các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu.

Hiện tại, với khẩu trang y tế, Bộ Y tế mới có hướng dẫn tạm thời về tiêu chuẩn chất lượng. Tới đây, Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ xây dựng và ban hành hệ thống các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật cho các nhóm sản phẩm trang thiết bị y tế chống dịch nhằm tăng tốc xuất khẩu sản phẩm này.

Việt Nam

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin