Ngành y tế Hà Nội: Triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ
Ngày xuất bản: 27/07/2020

Hôm nay, 27/7/2020, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản 4906/SYT-NVY yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lập và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020.

Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức từ ngày 1-7/8/2020 với chủ đề: “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn”. Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội - đơn vị thường trực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các hoạt động thông tin giáo dục truyền thông hưởng ứng Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ. Xây dựng các tài liệu truyền thông về lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ và mối liên hệ giữa nuôi con bằng sữa mẹ với việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu. Đồng thời, tổ chức truyền thông cho người sử dụng lao động về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ để hỗ trợ thiết thực cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ đến 24 tháng hoặc lâu hơn và duy trì nguồn sữa khi bà mẹ đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản.

Với các cơ sở khám chữa bệnh, Sở Y tế yêu cầu tăng cường hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ.

Hồng Thương

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin