Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn người bệnh
Ngày xuất bản: 18/06/2018

Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn người bệnh tại các cơ sở y tế, ngày 13/6, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

DSCF2313 Copy

Bệnh nhân điều trị thận nhân tạo tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thiết lập chương trình và xây dựng quy định cụ thể đảm bảo an toàn người bệnh và nhân viên y tế với nội dung chủ yếu là: xác định chính xác người bệnh, tránh nhầm lẫn khi cung cấp dịch vụ; an toàn phẫu thuật, thủ thuật; an toàn trong sử dụng thuốc; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; phòng ngừa rủi ro, sai sót do trao đổi, truyền đạt thông tin sai lệch giữa nhân viên y tế; phòng ngừa người bệnh bị ngã; an toàn trong sử dụng trang thiết bị y tế.
 
Đồng thời, thực hiện đúng các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, các quy chế chuyên môn như quy chế thường trực; quy chế cấp cứu; quy chế hồ sơ bệnh án; chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; tăng cường quản lý bệnh nhân nội trú, đặc biệt là ngoài giờ hành chính, trong các ngày nghỉ lễ, tết.
 
Củng cố, thiết lập hệ thống báo cáo sự cố y khoa bắt buộc và báo cáo tự nguyện. Sở Y tế lưu ý các đơn vị khuyến khích báo cáo những sự cố y khoa tự nguyện. Tăng cường tự kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện công tác an toàn người bệnh tại đơn vị.
 

Hạnh Ngân

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin