Chuyên gia tư vấn phòng, điều trị các bệnh giao mùa đông - xuân
Ngày xuất bản: 07/01/2019

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã phối hợp Báo An ninh Thủ đô tổ chức giao lưu trực tuyến về tư vấn phòng, điều trị các bệnh giao mùa đông - xuân.

Các chuyên gia tham gia tư vấn là BSCKII Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; TS Phạm Bá Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đống Đa; ThS Hoàng Thế Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất.

Ông Chu Quốc Dũng, Phó Tổng biên tập báo An ninh thủ đô cùng các khách mời trong buổi giao lưu trực tuyến
 

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thời điểm này, dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã giảm mạnh về số mắc nhưng vẫn ghi nhận rải rác ở tất cả 30/30 quận, huyện, thị xã, tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp nếu chủ quan, lơ là. Bên cạnh đó, những dịch bệnh như sởi, thủy đậu, rubella, tay chân miệng… cũng có xu hướng gia tăng trong giai đoạn chuyển mùa đông - xuân. Đặc biệt, mấy ngày vừa qua và dự báo trong thời gian tới, Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ tiếp tục trải qua nhiều đợt rét đậm, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi.

BSCKII Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội
 

Thực tế, trong những ngày giá rét vừa qua, tại các bệnh viện ở Hà Nội, lượng bệnh nhân là người cao tuổi phải nhập viện vì đột quỵ, nhồi máu cơ tim cấp tăng mạnh 10-20%, thậm chí có trường hợp tai biến nặng, tử vong do không được đưa đến viện kịp thời.
 

Trong thời gian khoảng 1 tiếng rưỡi (từ 10h đến 11h30), các vị khách mời đã cung cấp thông tin đầy đủ đến bạn đọc về diễn biến dịch bệnh, các nguy cơ tiềm ẩn làm bùng phát dịch. Đồng thời đã cung cấp kiến thức cho bạn đọc thông qua việc trả lời trực tiếp các câu hỏi về cách phòng tránh, xử trí khi mắc phải các bệnh thường gặp trong mùa đông – xuân, đặc biệt là các bệnh thường gặp và cách chăm sóc sức khỏe cho người già và trẻ em. 
 

Duy Tuân (Nguồn Sở Y tế Hà Nội)

 

Các tin khác
40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

Trưởng ban biên tập:  PGS.TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin