Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Qúy thăm và chúc tết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội
Ngày xuất bản: 05/02/2019

Chiều ngày 29/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Qúy đã đến thăm và chúc tết cán bộ viên chức và người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội.

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù dịch bệnh có diễn biến phức tạp nhưng cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm luôn nỗ lực, triển khai các hoạt động giám sát, khoanh vùng và xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng như các bệnh truyền nhiễm gây dịch mới nổi nguy hiểm Ebola, MERS-CoV, Zika và các bệnh truyền nhiễm lưu hành là sốt xuất huyết, sởi, chân tay miệng, bệnh dại, viêm não Nhật Bản, liên cầu lợn... Đối với các dịch bệnh có vắc xin dự phòng, Hà Nội đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức và thực hiện hiệu quả chiến dịch tiêm chủng mở rộng, đặc biệt là chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi đã đạt kết quả cao.

Báo cáo của PGS. TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội

Cùng với đó, Hà Nội cũng đã đẩy mạnh hoạt động của các chương trình y tế như phòng chống HIV/AIDS; thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản; cải thiện dinh dưỡng cộng đồng; phòng chống tai nạn thương tích và xây dựng cộng đồng an toàn; hoạt động sức khỏe môi trường và y tế học đường; phòng; phòng chống suy dinh dưỡng; giám sát vệ sinh chất lượng nước ăn uống sinh hoạt; hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm… 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua 

Để sẵn sàng đáp ứng công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán 2019, PGS TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, các đơn vị đã bố trí lịch trực, dự trù cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị... đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã đã thành lập đội phòng chống dịch cơ động sẵn sàng phòng chống dịch bệnh dịp tết. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, phát hiện sớm và cách ly kịp thời các hành khách có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh dịch. Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng chỉ đạo và phối hợp với các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng và tại cơ sở y tế, phát hiện sớm ca bệnh, xử lý triệt để, không để dịch lan rộng; các đội cơ động phòng, chống dịch thực hiện thường trực sẵn sàng xử lý ổ dịch khi có yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đã tặng quà cho cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm KSBT Hà Nội

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sởi, chân tay miêng, cúm... Đồng thời, ngành y tế cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về vai trò và trách nhiệm để chủ động đưa con em tham gia tiêm chủng phòng bệnh đầy đủ và đúng lịch. Bên cạnh đó, cần quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư phát triển cơ sở vật chất tại các tuyến y tế cơ sở để người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt nhất.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cũng đã đi thăm khoa Xét Nghiệm của trung tâm

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, Phó Chủ tịch UBND TP chúc ban lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sức khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục nỗ lực, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thành phố giao, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Duy Tuân

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

Trưởng ban biên tập:  PGS.TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin