Đảm bảo công tác y tế phòng chống cơn bão số 2
Ngày xuất bản: 04/07/2019

Sáng nay, 3/7/2019, Sở Y tế Hà Nội có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai các biện pháp đảm bảo công tác y tế, an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và tài sản, phòng chống cơn bão số 2.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc bộ, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, khu vực Hà Nội chiều nay có mưa to và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 
Chính vì vậy, các đơn vị cần theo dõi sát diễn biến của cơn bão số 2 trên các phương tiện thông tin đại chúng để có phương án ứng phó kịp thời. Khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, triển khai biện pháp chống gió lốc, ngập, úng tại đơn vị. Đảm bảo việc thoát nước tại chỗ, nhất là những đơn vị ở vùng trũng, thấp có  khả năng ngập úng cao.
 
Chủ động các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, nhân viên y tế, thuốc, trang thiết bị y tế cũng như sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Đảm bảo trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

 

D.T (Theo Sở Y tế Hà Nội)

 

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin