Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước
Ngày xuất bản: 23/10/2019

Chiều ngày 18/10/2019, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh đã ký văn bản 4583/SYT-NVY yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố, TTYT các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm…Hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt cho TTYT các quận, huyện, thị xã. Phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước. Đồng thời, tuyên truyền đến người dân cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, thanh tra Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và các đơn vị có liên quan trong hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước, đặc biệt là đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất nước đá dùng liền và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình.
 
Đối với các TTYT phối hợp với phòng y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn được phân cấp quản lý.

D.T

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin