Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2020
Ngày xuất bản: 20/01/2020

Ngày 15/1/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2020, tổng kết công tác y tế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đơn vị và 142 cán bộ viên chức đại diện cho hơn 500 cán bộ hiện đang công tác tại trung tâm. PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và chúc mừng tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác y tế năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; báo cáo công khai tài chính năm 2019; báo cáo tổng kết công tác công đoàn trung tâm năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020; báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Ban Thanh tra nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp An ninh quốc phòng của Bộ trưởng Bộ Công An

Năm 2019, toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trung tâm đã tích cực triển khai hiệu quả hoạt động y tế, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Đi đầu là công tác phòng chống dịch, trong năm 2019, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội được kiểm soát tốt. Một số dịch bệnh lưu hành địa phương có tăng hơn năm trước như sởi, sốt xuất huyết, ho gà tuy nhiên không bùng phát thành dịch lớn. Còn lại hầu hết các dịch bệnh khác đều có xu hướng giảm hoặc tương đương so với cùng kỳ năm trước. Trung tâm đã hướng dẫn hệ thống TTYT các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác chủ động phòng chống, đặc biệt tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch.

Các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm; phòng chống HIV/AIDS; kiểm dịch y tế quốc tế; sức khỏe môi trường và y tế trường học; giám sát vệ sinh chất lượng nước; phòng chống tai nạn thương tích xây dựng cộng đồng an toàn; phòng chống bệnh nghề nghiệp; chăm sóc sức khỏe sinh sản; dinh dưỡng cộng đồng; công tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng; quản lý dược, vật tư y tế; truyền thông giáo dục sức khỏe, cùng với đó là triển khai hoạt động các đề án, dự án y tế dự phòng trên địa bàn thành phố được triển khai toàn diện.

Công tác tổ chức cán bộ, tài chính thực hiện đúng hướng dẫn của ngành, công tác thi đua khen thưởng được thực hiện thường xuyên, liên tục, qua đó đã kịp thời khích lệ cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Gắn kết phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thay đổi lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí nhờ vậy tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích cá nhân, tập thể tham gia.

Nhìn lại một năm của ngành y tế dự phòng Thủ đô với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự nỗ lực, sáng tạo và đoàn kết của cả tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Trung tâm vinh dự được nhận nhiều bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc do Bộ Y tế, UBND thành phố, Sở Y tế Hà Nội trao tặng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Điển hình như PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc trung tâm được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp An ninh quốc phòng của Bộ trưởng Bộ Công An; Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 2 cá nhân đã có thành tích trong công tác An toàn vệ sinh lao động ngành y tế năm 2019, Bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều trị và chăm sóc HIV/AIDS, Bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại Việt Nam giai đoạn 2015-2019; Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã đạt được trong năm 2019. Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cần tiếp tục chủ động trong các hoạt động chuyên môn được giao, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2020. Đặc biệt, không để dịch bệnh bùng phát trong dịp Tết Canh Tý và mùa lễ hội đang đến gần. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, kỷ luật tại đơn vị; quan tâm hơn nữa đến đời sống và thu nhập của cán bộ viên chức, người lao động; tiếp tục vận động các đoàn viên, người lao động của trung tâm tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2020 tại đơn vị.

D.T

Các tin khác
PrEP 40 Dịch vụ viêm chủng Dịch vụ xét nghiệm Dịch vụ khử trùng Quan trắc môi trường Khám sức khỏe người lao động Kiểm dịch y tế quốc tế Dịch vụ trực tuyến Facebook

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: Số 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội  

ĐT: 024 3 8343537                     Email: ttksbt_soyt@hanoi.gov.vn               

Ghi rõ nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khi phát hành lại thông tin