Thứ hai, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Người cận nghèo ốm một trận có thể thành người nghèo”

Chuyên mục: Giới thiệu
Lượt xem: 1736

“Sự công bằng trong tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao còn rất thấp ở các tỉnh vùng núi, vùng sâu, vùng xa”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá.

Hôm nay (7/6), Quốc hội đã nghe Báo cáo của Ủy ban thường vụ Quốc hội về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo giai đoạn 2005-2012, đồng thời dành toàn bộ thời gian còn lại để thảo luận về nội dung này

Vấn đề liên quan tới công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng được nhiều đại biểu quan tâm. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (đại biểu TP.HCM) tham gia đóng góp ý kiến và làm rõ thêm những vấn đề đại biểu nêu.

 

Đại biểu Nguyễn Thu Anh (Lâm Đồng) đánh giá, các chính sách y tế và chăm sóc sức khỏe cho người nghèo ngày càng được các cấp, các ngành quan tâm hơn. Tuy nhiên, nữ đại biểu này cũng thẳng thắn nêu một số tồn tại, hạn chế về vấn đề nguồn nhân lực về y tế tại các vùng nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số; các cơ sở vật chất ở các vùng này xuống cấp, các trang, thiết bị y tế thiếu nên cũng làm hạn chế thu hút và giữ chân các bác sĩ…

Bà Thu Anh kiến nghị Chính phủ bổ sung kinh phí để đầu tư vào cơ sở vật chất và trang, thiết bị y tế cho các huyện nghèo, đặc biệt là các trạm y tế xã, y tế vùng thôn bản, tạo điều kiện cho người dân nghèo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận được với các dịch vụ y tế một cách thuận lợi hơn và giảm gánh nặng chi phí chăm sóc sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, cần có những chính sách đãi ngộ, chế độ đặc biệt đối với các cán bộ y tế công tác tại các cơ sở y tế của những huyện nghèo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số..

 Đại biểu Thân Đức Nam (Đà Nẵng) đề nghị, để thực hiện chương trình bảo hiểm y tế toàn dân ở mỗi địa phương nên lập quỹ bảo hiểm y tế cho người nghèo và khuyến khích các doanh nghiệp đóng góp vào quỹ này, đây là hoạt động rất cần thiết vừa giảm được ngân sách nhà nước vừa nâng cao trách nhiệm của xã hội. Trong khi đó, ông Nguyễn Bắc Việt (đại biểu Ninh Thuận) lại đề nghị trong Luật bảo hiểm y tế (sửa đổi) nên bổ sung hai đối tượng, một là đối tượng là nữ, hộ gia đình nữ là lao động chính, nữ là trụ cột gia đình và hai là ngư dân đánh bắt xa  bờ dài ngày cần được nhà nước hỗ trợ.

Xét nghiệm thực phẩm về vi khuẩn

Chuyên mục: Giới thiệu
Lượt xem: 1645

Xét nghiệm thực phẩm về vi khuẩn

Tầm nhìn - sứ mệnh - mục tiêu

Cập nhật lần cuối: 04 Tháng 12 2014

Tầm nhìn - sứ mệnh - mục tiêu

Thông tin trung tâm

Chuyên mục: Giới thiệu
Lượt xem: 1665

Thông tin trung tâm

Chức năng nhiệm vụ

Cập nhật lần cuối: 19 Tháng 8 2015

  Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn về công tác y tế dự phòng trên địa bàn thành phố Hà Nội, trên cơ sở định hướng chiến lược của Bộ Y tế, chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế và tình hình thực tế tại Thành phố Hà Nội.

Đối tượng hoạt động là sức khoẻ của cộng đồng dân cư trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với mục tiêu hoạt động là giảm tỷ lệ mắc, chết do các dịch, bệnh, truyền nhiễm, không truyền nhiễm với toàn bộ người dân, giảm thiểu tác hại kinh tế, sức khoẻ, thời gian do dịch bệnh gây ra, thông qua các hoạt động dự phòng tích cực, chủ động là chủ yếu.

Xem thêm: Chức năng nhiệm vụ

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm