Thứ ba, Ngày 22 Tháng 08 Năm 2017

Tập huấn về dinh dưỡng trong phòng chống một số bệnh không lây nhiễm

Cập nhật lần cuối: 21 Tháng 10 2015

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nắm được những nguyên tắc và tư vấn về chế độ ăn trong phòng và điều trị bệnh Cholesterol máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường và béo phì. Sáng ngày 7/10/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về dinh dưỡng trong phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm cho các hội viên của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Tại lớp tập huấn, PGS.TS. Trương Tuyết Mai, TP Chỉ đạo tuyến, Viện dinh dưỡng đã  phân tích: Nguyên nhân của các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng rất phức tạp, bao gồm rất nhiều yếu tố như di truyền, lối sống, chế độ ăn… trong đó yếu tố lối sống và chế độ ăn có thể điều chỉnh cho phù hợp tránh rủi ro của một số bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng. Nâng cao hiểu biết về phòng và điều trị một số bệnh mãn tính giúp cho người bệnh có thể phòng tránh được nguy cơ mắc các bệnh Cholesterol máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường và béo phì.

PGS.TS. Trương Tuyết Mai, TP Chỉ đạo tuyến, Viện dinh dưỡng đang tập huấn kiến thức về cách phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm.

(PGS.TS. Trương Tuyết Mai, TP Chỉ đạo tuyến, Viện dinh dưỡng đang tập huấn kiến thức về cách phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm.)

Hiện nay,  tại Việt Nam có khoảng 12,5 triệu người mắc tăng huyết áp, 2,5 triệu người bị bệnh đái tháo đường và một số bệnh mãn tính khác… Bệnh không lây nhiễm đang là rào cản chủ yếu đối với việc giảm đói nghèo và phát triển bền vững gây tổn thất đến kinh tế xã hội. Do đó, phòng chống bệnh không lây nhiễm là một ưu tiên hàng đầu ở nước ta trong thời gian tới.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên nâng cao trình độ, sự hiểu biết trong việc phát hiện bệnh sớm để có những biện pháp chủ động phòng tránh và điều trị kịp thời. Cùng với đó là chế độ ăn hợp lý đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe. Giúp các học viên tại cơ sở xây dựng được kế hoạch tuyên truyền về dinh dưỡng trong phòng chống một số bệnh mãn tính không lây nhiễm tại cộng đồng, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Dưới dây là một số nguyên tắc phòng, chế độ ăn để nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh Cholesterol máu cao, tăng huyết áp, đái tháo đường và béo phì:

 

 

Download this file (Nguyen_tac_phong_dc.pdf)Nguyen_tac_phong_dc.pdf  

 

 

Minh Thái, Duy Tuân – TTYTDP Hà Nội

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm