Thứ bảy, Ngày 19 Tháng 08 Năm 2017

Phòng khám dinh dưỡng

Cách sử dụng các loại thực phẩm khi mang thai

Cập nhật lần cuối: 15 Tháng 5 2017

(YTDP) - Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Anh, phòng khám dinh dưỡng, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ đang mang bầu là vấn đề hết sức quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ và toàn bộ quá trình sinh trưởng, phát triển của thai nhi trong giai đoạn trong bụng mẹ và cả tương lai sau này của bé.

Xem tiếp...

Chế độ dinh dưỡng cho các mẹ nuôi con nhỏ

Cập nhật lần cuối: 09 Tháng 2 2017

(YTDP) - Theo Ths Đỗ Hữu Hanh, phòng khám tư vấn dinh dưỡng, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội thì hầu hết phụ nữ sau sinh đều mong muốn giảm đi số cân đã tăng lên trong giai đoạn mang thai. Do quá lo lắng đã khiến một số mẹ áp dụng biện pháp mạnh để nhanh chóng lấy lại vóc dáng ngay sau khi sinh có thể khiến bạn bị kiệt sức do không đáp ứng đủ dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phục hồi sức khỏe. Quan trọng nhất là phải kết hợp ăn uống cân bằng dưỡng chất với tập luyện đều đặn.

Xem tiếp...

Khám và tư vấn dinh dưỡng

Cập nhật lần cuối: 03 Tháng 12 2014

1. Các dịch vụ khám, tư vấn dinh dưỡng dành cho trẻ em

    Khám và tư vấn cách nuôi dưỡng để trẻ phát triển khoe mạnh
    Hướng dẫn cách nuôi dưỡng trẻ khi trẻ bị bệnh và trên từng trường hợp cụ thể
    Hướng dẫn thực hành cách chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ theo các lữa tuổi, tình trạng dinh dưỡng và tình trạng bệnh của trẻ
    Khám, tư vấn, hướng dẫn chế độ ăn và phục hồi dinh dưỡng cho trẻ:

Biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng, còi xương

Thiếu máu dinh dưỡng, thiếu kẽm và  các vi chất dinh dưỡng khác

Thừa cân, béo phì

Rối loạn tiêu hóa

Tư vấn xây dựng chế độ ăn cho trẻ theo lứa tuổi và tình trạng cơ thể

2. Các dịch vụ khám, tư vấn dinh dưỡng dành người lớn

    Tư vấn chế độ sinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và mang thai
    Tư vấn chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc cho bà mẹ nuôi con bú để đảm bảo có nguồn sữa tố cho con bú; hướng dẫn cách cho con bú đúng
    Khám và từ vấn về chế độ dinh dưỡng:

Thừa cân, Béo phì;

Thiếu năng lượng trường diễn (gầy, kém ăn, suy nhược cơ thể…)

Rối loạn chuyển hóa: tiền đái tháo đường, đái tháo đường; Mỡ máu cao; Tăng huyết áp; Loãng xương; Gout; …

Rối loạn tiêu hóa

Bệnh gan, mật, bệnh thận

Ung thư

Dinh dưỡng hợp lý, phục hồi dinh dưỡng trước và sau mổ

Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm và lập kế hoạch bữa ăn dinh dưỡng và hợp lý cho các đối tượng

3. Các dịch vụ cận lâm sàng

    Đo mật độ xương
    Xét nghiệm máu: đường máu; mỡ máu; chức năng gan; thận; viêm gan B; các vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, calci, acid folic, vitamin D …; công thức máu, các men tiêu hóa
    Xét nghiệm nước tiểu: tổng phân tích nước tiểu (10 chỉ tiêu)
    Xét nghiệm phân: cặn dư, ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn…

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm