Thứ ba, Ngày 22 Tháng 08 Năm 2017

Tập huấn kỹ thuật quan trắc môi trường lao động cho cán bộ y tế

(YTDP) - Từ ngày 17/4 đến 18/5/2017, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với Viện Y học Dự phòng Quân đội, Bộ Quốc phòng tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật quan trắc môi trường lao động cho các cán bộ y tế. Kết thúc khóa học, Viện Y học Dự phòng Quân đội sẽ cấp chứng chỉ cho các học viên.

Quan trắc môi trường lao động là công cụ giám sát đắc lực nhất để thu thập, phân tích, đánh giá các yếu tố môi trường trong lao động tại nơi làm việc, làm căn cứ đưa ra các biện pháp giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Theo đó, người sử dụng lao động phải tổ chức đánh giá, kiểm soát yếu tố nguy cơ, có hại tại nơi làm việc để đề ra các biện pháp kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng cho người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng.

Đại tá Nguyễn Phúc Thái, Phó Viện Trưởng Viện Y học Dự phòng Quân đội chia sẻ với các học viên 

Kết quả quan trắc môi trường lao động ngoài việc giúp người sử dụng thực hiện trách nhiệm của mình đối với người lao động, giúp người lao động hiểu biết đầy đủ về môi trường làm việc của mình, tham gia giám sát chất lượng môi trường lao động và đòi hỏi quyền lợi khi bị ảnh hưởng còn là dữ liệu khoa học giúp cho công tác nghiên cứu những biện pháp phòng chống, kiểm soát nguy cơ của các tác hại nghề nghiệp, nghiên cứu xây dựng các tiêu chuẩn bệnh nghề nghiệp.

TS. Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, TS. Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội mong rằng với sự hướng dẫn nhiệt tình của nhóm giảng viên cùng với sự tham gia tích cực của các học viên sẽ giúp cho khóa tập huấn đạt kết quả cao. Các học viên sẽ được bồi dưỡng, củng cố thêm kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng thực hành, đặc biệt chú trọng tới phương pháp lập kế hoạch, phân tích kết quả và viết báo cáo về quan trắc môi trường lao động. TS Nguyễn Thị Kiều Anh cũng đề nghị các học viên tuân thủ nội quy học tập, tích cực tham gia các bài tập thực hành, qua đó nắm bắt cập nhật các kiến thức mới, trau dồi kỹ năng thực hành để có thể thực hiện tốt công tác này.

 

Duy Tuân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm