Thứ ba, Ngày 22 Tháng 08 Năm 2017

Nâng cao hiểu biết và thực hành về dinh dưỡng hợp lý cho cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Trung Yên

(YTDP) - Sáng ngày 19/5, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy đã tổ chức hội thi “Sức khỏe – Thể hình đẹp” với mục đích nâng cao hiểu biết và thực hành về dinh dưỡng hợp lý cho cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Canxi, giải nhì thuộc về đội Tinh bột và đội Vitamin đạt giải ba.

Tham dự hội thi có TS.BS. Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội; đại diện Viện Dinh dưỡng quốc gia, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy; cùng các cán bộ giáo viên, ban phụ huynh và hơn 300 học sinh nhà trường.

Ban tổ chức cùng các đội thi chụp ảnh lưu niệm chúc mừng thành công của hội thi

Hội thi gồm có 3 đội thi là đội Vitamin, Canxi và Tinh bột, mỗi đội có 5 học sinh đại diện cho các khối từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi đội dự thi ở 3 phần là chào hỏi, thi kiến thức và thi biểu diễn thời trang. Nội dung thi xoay quanh các chủ đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động thể lực, nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể chất đối với học sinh tiểu học và kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp cho các em học sinh được giao lưu và học hỏi các kiến thức cần thiết góp phần phòng chống suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì và các bệnh liên quan đến chế độ ăn uống học đường.

Giải nhất đã được trao cho đội Canxi 

Giải Nhì và giải Ba đã được trao cho đội Tinh bột và Vitamin 

Bà Hoàng Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Yên cho biết, hội thi đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của liên ngành giáo dục – y tế quận, chính quyền địa phương và ban phụ huynh học sinh, qua đó giúp nhà trường thực hiện hiệu quả chương trình chăm sóc và giáo dục cho học sinh năm học 2016 – 2017.

 

Duy Tuân

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm