Thứ ba, Ngày 22 Tháng 08 Năm 2017

Tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi cho trẻ nhiễm HIV/AIDS

(YTDP) - Sáng ngày 1/6, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nhiễm HIV tại Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động xã hội số II Hà Nội nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Đây là một hoạt động đã được duy trì liên tục trong nhiều năm qua và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tham gia chương trình vui tết thiếu nhi với các em có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền; đại diện các cục, vụ của Bộ Y tế, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; đại diện các nhà tài trợ...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm các trẻ em bị nhiễm HIV đang được nuôi dưỡng tại trung tâm

Các em đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật xiếc do các nghệ sĩ đến từ Liên đoàn Xiếc Trung ương và Liên đoàn Xiếc Hà Nội biểu diễn. Mỗi em còn được nhận được một túi quà bao gồm bánh, kẹo, sữa, ba lô, sách vở và đồ dùng học tập giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài ra 25 em có thành tích xuất sắc trong học tập được tặng thêm mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tặng 10 triệu đồng giúp mua BHYT cho các em.
Trung tâm Chữa bệnh Giáo dục lao động xã hội số II Hà Nội hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 82 trẻ mồ côi bị bỏ rơi nhiễm HIV từ độ tuổi sơ sinh đến dưới 18 tuổi. Trẻ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng chế độ, trẻ có sức khỏe yếu được hỗ trợ dinh dưỡng đặc biệt.
Hiện tại có 66 học sinh học từ lớp 1 đến lớp 11: có 10 cháu học sinh Trung học phổ thông; 29 cháu học sinh Trung học cơ sở, 27 cháu học sinh tiểu học. Năm học 2016 - 2017, có 25 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến.
Những năm gần đây số trẻ vị thành niên tăng, trung tâm cũng đã chủ động trong công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ. Các cháu được học thêm nghề mây tre đan, làm nón lá, cắt may thời trang, học tin học, tiếng Anh…những nghề phù hợp với sức khoẻ và thể trạng của các cháu. Nhiều cháu đã nắm bắt được nghề, hiện đã có 1 cháu đã tham gia vào một số dự án nhỏ tiếng Anh, 1 cháu làm việc thiết kế đồ hoạ cho một công ty tại Hà Nội. Các cháu có thu nhập ổn định trang trải một phần cuộc sống. Một số sản phẩm nón lá, thủ công mỹ nghệ của các cháu sản xuất tại trung tâm được một số đơn vị đặt hàng mua.

 

Duy Tuân (Nguồn: Sở Y tế Hà Nội)
 

 

 

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm