Thứ hai, Ngày 23 Tháng 10 Năm 2017

Ngành Y tế Hà Nội tổ chức hiến máu đợt I năm 2017

(YTDP) - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cán bộ, viên chức, người lao động về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người và an toàn truyền máu, sáng ngày 16/6, tại Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương đã phát động và tổ chức hiến máu tình nguyện đợt I năm 2017.

Tham gia hiến máu có 547 cán bộ, viên chức, người lao động thuộc 41 đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, dự kiến sẽ thu về 271 đơn vị máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp góp phần vào việc giảm bớt khó khăn cho các bệnh viện khi cần máu để điều trị cho người bệnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đi kiểm tra công tác hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Y tế huyện Đông Anh

Với nhiều thông điệp ý nghĩa “Máu cứu người-Bắt đầu từ nhà quản lý”; “Hiến máu cứu người-Một nghĩa cử cao đẹp”, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Dung đề nghị các đơn vị tiếp tục vận động sâu rộng hơn nữa trong cán bộ, viên chức, người lao động thấy được ý nghĩa tốt đẹp của việc hiến máu để trong những năm tiếp theo chúng ta sẽ thu được số lượng đơn vị máu ngày càng cao và các đợt hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của cán bộ, viên chức, người lao động trong các đơn vị y tế. Đồng thời kiểm tra, giám sát các hoạt động hiến máu tình nguyện để bảo đảm có đủ máu an toàn, chất lượng phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Các đơn vị trong ngành tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa cuộc vận động hiến máu trong toàn cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Hà Nội, trong đó cần phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, bảo đảm chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đồng thời bố trí một tổ trực cấp cứu bảo đảm công tác y tế trong suốt buổi diễn ra hiến máu tình nguyện.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu do ngành Y tế Hà Nội tổ chức:

Đông đảo đoàn viên thanh niên TTYTDP HN cùng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

 

 Cần phát huy hơn nữa vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia hiến máu tình nguyện

Duy Tuân

 

Bản quyền thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội. Giấy phép thiết lập Website số 938/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/4/2015

Địa chỉ cơ quan: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội   ĐT: (024) 3 834 35 37

Trưởng ban biên tập:  TS.BS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm